Home > Ẩm thực Đài Loan > Bát mì bò ngon nhất thế giới có giá 300 USD ở Đài Loan

Bát mì bò ngon nhất thế giới có giá 300 USD ở Đài Loan

Bát mì bò có giá “khủng” 300 USD ở Đài Loan là điều khiến du khách thắc mắc khi đến đây. Họ tò mò không biết bát mì bò này có gì đặc biệt mà lại có mức giá “điên rồ” như vậy bởi nó được bán trong một nhà hàng nhỏ bé chứ không phải sang trọng, thượng hạng gì. Tuy nhiên chỉ có ai thưởng thức mới có thể cảm nhận được hương vị “ngon nhất thế giới” mà bát mì bò đặc biệt này mang lại.

Bát mì bò có giá 300 USD-min

Bát mì bò có giá 300 USD ở Đài Loan

Bát mì bò đặc biệt này là món ăn đẳng cấp tại tiệm mì 688 Beef Bowl. Quán mì ra đời từ những năm 1990 và đến nay nó trở thành một trong những quán mì đắt đỏ nhất thế giới. Không gian quán khoảng 200 m2, treo đầy ảnh và danh sách món ăn kèm giá trên tường. hẳn nhiều người sẽ kinh ngạc khi bước chân vào quán bởi nó nhỏ bé và không có gì là sang trọng, đẳng cấp để bát mì bò có giá “đắt đỏ” như vậy. Trái ngược với không gian nhỏ bé đó thì mỗi bát mì ở đây có giá từ 100 đến 2.000 tệ (khoảng 15-300 USD). Điều gì đã khiến mì bò trở thành món ăn đẳng cấp ở đây?

Không gian tiệm mì bò-min

Trái ngược với mức giá” khủng” thì không gian quan nhỏ nhắn và ấm cúng

Với mong ước phục vụ những bát mì bò ngon nhất thế giới đến thực khách của chủ quán mì tên Wang người Thiểm Tây đã nghiên cứu, học hỏi và cho ra đời phương pháp làm mì bò hoàn hảo nhất. Từ việc lựa chọn thịt bò đến sử dụng dụng cụ bếp ông đều có một bí quyết riêng. Thịt bò dùng trong quán mì của ông nhập khẩu từ Nhật Bản, Australia, Mỹ và Brazil, đều từ những nguồn thượng hạng. Từng lát thịt bò được cắt cẩn thận theo hình dạng cố định với 6 hương vị riêng cho từng loại nước dùng hầm từ các phần khác nhau của bò. Mì cũng có đến 20 loại cho bạn chọn.

Thịt bò được cắt theo tiêu chuẩn-min

Thịt bò dùng tỏng quán đều là những nguồn thượng hạng

Kể từ sau khi mở cửa, tiệm mì ngày một trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên ông Wang vẫn chưa hài lòng mà muốn phục vụ những bát mì bò ngon nhất thế giới đến thực khách. Ông muốn mang đến hương vị ngon nhất và quảng bá loại mì chất lượng cao nhất. Tham vọng của ông là muốn có được danh hiệu quán mì ngon nhất thế giới. Vì vậy ông tập trung vào làm mì thịt bò chất lượng chứ không chạy theo số lượng. Ông bắt đầu nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi và cho ra đời phương pháp làm mì bò hoàn hảo nhất.

Nếu bạn là một người có niềm đam mê ẩm thực, muốn tìm tòi và khám phá những hương vị mới thì hãy ghé tiệm mì 688 Beef Bowl này. Quán nằm trên đường Zongxiao, mở cửa từ 11h sáng đến 9h tối. Chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên ngạc nhiên vì hương vị đặc biệt “ngon nhất thế giới” của tô mì bò giá 300 USD.

Theo Ngôi Sao

Tags: Du lịch Đài Loan giá rẻ, tour Đài Loan giá rẻ, du lịch Đài Loan