Home > Điểm du lịch Đài Loan > Chinh phục những ngọn núi hùng vĩ ở Đài Loan

Chinh phục những ngọn núi hùng vĩ ở Đài Loan

Du lịch Đài Loan tuy không còn là hành trình xa lạ nhưng hẳn ít người biết rằng Đài Loan có hơn 100 đỉnh núi lớn. Nơi đây có nóc nhà của toàn bộ vùng Đông Bắc Á hay một trong 50 đỉnh núi cao nhất thế giới. Chinh phục những ngọn núi hùng vĩ của Đài Loan cũng là một trong những trải nghiệm khó nhưng lại được nhiều người yêu thích.

1. Núi Ngọc Sơn

nui ngoc son-min

Vẻ đẹp hùng vĩ của ngọn núi Ngọc Sơn

Núi Ngọc Sơn là ngọn núi cao nhất tại Đài Loan và là nó nhà của vùng Đông Bắc Á. Với độ cao ấn tượng 3.952m, Ngọc Sơn cũng là một trong 50 đỉnh núi cao nhất thế giới. Trong mùa đông, đỉnh núi Ngọc Sơn thường được bao phủ bởi một lớp tuyết mỏng và khi quan sát giống như một viên ngọc chói sáng, và đây cũng chính là nguồn gốc của tên gọi.

Để chinh phục ngọn núi này thì du khách phải xin phép trước khi khởi hành. Đối với những người thích leo núi hay các hoạt động mạo hiểm thì núi Ngọc Sơn là một điểm đến tuyệt vời. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan bình minh, hoàng hôn tuyệt đẹp mà hiếm nơi nào có. Nếu muốn ngắm cảnh bình minh thì du khách phải dậy thật sớm sể khởi hành lên núi. Tuy nhiên phải hết sức cẩn thận bởi thời gian này không khí vẫn còn loãng và đường leo núi khá nguy hiểm.

2. Núi A Lý Sơn

nui a lý sơn-min

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên đỉnh A Lý Sơn

A Lý Sơn là tên chung của mười tám ngọn đồi bao gồm Zhu Hill và Tower Hill. Đỉnh cao nhất A Lý Sơn là Tower Hill với chiều cao 2,663m. Ngắm mặt trời mọc là trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả những ai đến đây. Đỉnh Zhu Hill là nơi tốt nhất để ngắm mặt trời mọc. Địa điểm và thời gian mặt trời mọc là khác nhau do sự thay đổi của bốn mùa. Vì vậy nếu có ý định lên đây ngắm mặt trời mọc thì du khách nên hỏi trước người dân địa phương.

3. Núi Dương Minh Sơn

núi dương minh sơn

Say đắm lòng người của cảnh sắc Dương Minh Sơn

Núi Dương Minh là khu vực tự nhiên lớn nhất và đẹp nhất trên đảo. Đến núi Dương Minh, bạn có dịp ghé đến các điểm tham quan núi lửa thú vị, thung lũng tự nhiên, thác nước, suối nước nóng, và nhiều hoa và cây giống. Mỗi mùa ngọn núi này mang đến một vẻ đẹp khác nhau cho du khách. Ngọn núi này được chia thành hai phần là công viên Trung Chính và công viên Dương Minh. Công viên Dương Minh là phần đẹp nhất và quan trọng của núi Dương Minh

4. Núi Thất Tinh Sơn

Núi Thất Tinh Sơn là ngọn núi nổi bật nhất và cao nhất trong công viên quốc gia Dương Minh Sơn. Điều đặc biệt của ngọn núi này là hầu như khắp nơi đều không có cây cối. Du khách sẽ có cơ hội khám phá toàn cảnh công viên Dương Minh Sơn ở trên cao. Leo núi Thất Tinh để khám phá ngọn núi lửa xưa với những mạch nước ngầm, suối nước nóng và những cột khói bốc nghi ngút từ những họng khí.

núi thất tinh sơn-min

Khung cảnh yên bình của Thất Tinh Sơn

5. Núi Hoàng Chủy Sơn

Hoàng Chủy Sơn là một trong những ngọn núi lửa tự nhiên trong công viên Dương Minh Sơn. Du khách sẽ có dịp tham quan một trong những miệng núi lửa cổ xưa của Đài Loan. Tới đây du khách sẽ cảm nhận được sự yên tĩnh và thanh bình của ngọn núi lửa hùng vĩ này. Vì Hoàng Chủy Sơn nằm tỏng khu bảo tồn thiên nhiên nên để chinh phục ngọn núi này du khách phải xin một loại giấy đặc biệt. Vì vậy nếu có kế hoạch khám phá ngọn núi này hãy nộp đơn đăng ký trước ít nhất 7 ngày.

Đài Loan có 31 % diện tích hòn đảo được kiến tạo từ các dãy núi có độ cao trên 1.000m. Địa hình đặc biệt đa dạng cũng là một trong những điều hấp dẫn của hòn đảo nhỏ này đối với khách du lịch các tour Đài Loan giá rẻ.