Home > Tin du lịch Đài Loan > Đài Loan tổ chức lễ Hội hoa đăng lần thứ 27

Đài Loan tổ chức lễ Hội hoa đăng lần thứ 27

Lễ hội hoa đăng lần thứ 27 ở Đài Loan được khai mạc vào tối ngày 22 tháng 2 tại thành phố Đào Viên. Đây là lễ hội diễn ra hàng năm vào dịp tết nguyên tiêu tức rằm tháng giêng thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

Lễ hội Hoa đăng  được xem là lễ hội lớn nhất, quan trọng nhất và lộng lẫy nhất năm ở hòn đảo xinh đẹp Đài Loan. Lễ hội được diễn ra vào dịp tết nguyên tiêu hàng năm. Nó cũng được xem là một trong 10 lễ hội độc đáo nhất trên thế giới mà khách du lịch các tour Đài Loan không nên bỏ qua.

le hoi hoa dang dai loan 1-min

Đèn lồng khỉ cao 26m

Năm nay, khỉ là chủ đề chính của lễ hội lớn nhất năm ở Đài Loan, ấn tượng nhất là lồng đèn khỉ cao 26m. Năm nay khu vực lễ hội được chia thành nhiều khu như Thần thoại, Khoa học kỹ thuật, Tôn giáo, Những câu chuyện về Đào Viên…Cả thành phố Đào Viên nhộn nhịp và lộng lẫy trong sắc màu trang trí cũng như ánh sáng đèn lồng.

le hoi hoa dang dai loan 3-min

Sự kiện thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự

Tương truyền vào năm 180 trước Công nguyên, một trong những ông vua nổi tiếng nhất Trung Hoa cổ đại là Hán Văn Đế đăng quang vào đúng ngày rằm tháng Giêng. Vì vậy, ông đã chọn ngày này là ngày hội hoa đăng. Từ đó cứ vào đêm rằm tháng Giêng, người dân Trung Hoa lại treo đèn kết hoa và đến năm 104 trước Công nguyên, Nguyên tiêu chính thức trở thành ngày tết của người Hoa.

le hoi hoa dang dai loan 2-min

Thành phố Đào Viên được trang hoàng lộng lẫy

Đài Loan bắt đầu tổ chức lễ hội Hoa đăng hằng năm tại Đài Bắc vào năm 1990. Ban đầu lễ hội chỉ được tổ chức tại Đài Bắc nhưng khoảng 5 năm trở lại đây, các thành phố luân phiên nhau tổ chức. Mỗi năm tết nguyên tiêu ở Đài Loan được tổ chức với một quy mô và chủ đề khác nhau. Những địa điểm công cộng, đường phố được trang hoàng đèn lồng rất lộng lẫy.

le hoi hoa dang dai loan 4-min

Mỗi năm lễ hội hoa đăng được tổ chức với một quy mô khác nhau

Lễ hội hoa đăng cũng là dịp để người dân Đài Loan tôn vinh truyền thống làm lồng đèn, rước đèn cũng như trưng bày các tác phẩm hoa đăng sáng tạo. Đi kèm lễ hội là các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và giới thiệu văn hóa địa phương đến khách du lịch Đài Loan trong và ngoài nước.

Theo Thanh Niên