Home > Điểm du lịch Đài Loan > Độc đáo ngôi nhà “lộn ngược” ở Đài Loan

Độc đáo ngôi nhà “lộn ngược” ở Đài Loan

Một ngôi nhà có kết cấu “đặc biệt” ở Đài Loan đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng đặc biệt là giới kiến trúc. Ngôi nhà đặc biệt ở chỗ không tuân theo những mô típ thông thường mà “lộn ngược” lại khiến người xem choáng váng. Từ khi ngôi nhà được xây dựng và mở cửa đã thu hút rất đông người dân và du khách các tour Đài Loan tới tham quan, chiêm ngưỡng ngôi nhà có một không hai này.

ngoi nha lon nguoc-min

Toàn cảnh ngôi nhà lộn ngược ở Đài Loan

Từ ngoài nhìn vào nhiều người dường như không tin vào mắt mình và cho rằng một người khổng lồ nào đó đã lôi ngôi nhà này lên và úp ngược nó xuống. Khi vào tham quan ngôi nhà “lộn ngược” ở Đài Loan nhiều du khách sẽ cảm thấy chóng mặt, khó chịu, nhất là đối với những người từ trước đến nay luôn thích mọi thứ phải diễn ra đúng với quy luật. Bởi ngôi nhà này có đầy đủ các vật dụng và phòng ốc chỉ duy nhất có một điều khác biệt là mọi thứ trong nhà đều đảo lộn từ trên xuống dưới, mọi thứ trong ngôi nhà được dính chặt trên trần nhà.

ngoi nha lon nguoc 3-min

Tất cả vật dụng trong nhà không theo trật tự mà được dính trên trần nhà

Được biết ngôi nhà do một nhóm kiến trúc sư đã thiết kế và xây dựng theo yêu cầu của sở văn hóa Đài Loan. Ngôi nhà có kiến trúc kiểu Mỹ có đầy đủ cả phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, toilet…Ngôi nhà có 3 tầng 1 phòng ngủ chính, 1 phòng tắm và 1 garage. Ngoài ra ngôi nhà ngược đời ở Đài Loan có một không gian trần rộng rãi khoảng 300 mét vuông – hay chính là “sàn nhà” như những ngôi nhà bình thường khác. Được biết ngôi nhà phải mất 2 tháng mới hoàn thành với số vốn được đầu tư là 600.000 đô la Mỹ.

ngoi nha lon nguoc 1-min

Nhiều du khách chóng mặt khi vào tham quan ngôi nhà

Khách tham quan như đang đi vào một thế giới nơi mọi thứ đảo lộn hoàn toàn. Nhiều du khách bước vào đây đã cảm thấy khá là chóng mặt vì sự sắp xếp ngược đời thú vị của ngôi nhà có một không hai ở Đài Loan này. Nhưng họ cũng không bỏ qua cơ hội chụp những bức ảnh độc đáo nhìn như thể họ đang gắn chân lên trần nhà vậy. Chắc chắn khi nhìn những hình ảnh này nhiều người đã phải ghẹo cổ để có thể chiêm ngưỡng những kiệt tác kiến trúc hết sức độc đáo này.

ngoi nha lon nguoc 2-min

Du khách mỏi cổ khi phải ngước nhìn lên trần

Chiếc xe trong garage được gắn vào trần nhà, có một cầu thang ngoài trời dẫn từ mặt đất đến phòng khách ở tầng 3, các nội thất trên trần đều được sắp xếp và thiết bị đèn được bố trí khắp nơi. Một lò sưởi cũng được xếp ở trên cao, mặc dù đó chỉ là hình ảnh một ngọn lửa hiển thị trên màn hình LCD.

Ngôi nhà không theo quy luật ở Đài Loan này đang được trưng bày tại công viên Huashan ở Đài Loan, nơi đã từng là một nhà máy rượu vang của Nhật Bản và sau đó đã biến thành kho chứa đồ nghệ thuật và rạp chiếu phim.

ngoi nha lon nguoc 4-min

Bàn ăn được đặt lộn ngược

Ngôi nhà lộn ngược này đang là điểm đến thu hút hàng trăm khách du lịch Đài Loan tới tham quan mỗi ngày. Ngôi nhà độc đáo ở Đài Loan  không phải là ngôi nhà có ý tưởng lộn ngược đầu tiên trên thế giới. Tại Áo một ngôi nhà lộn ngược cũng đã được xây dựng và thu hút đông đảo du khách tới tham quan.

Tổng hợp