Home > Điểm du lịch Đài Loan > Khám phá 3 ngọn núi nổi tiếng nhất Đài Loan

Khám phá 3 ngọn núi nổi tiếng nhất Đài Loan

Du lịch Đài Loan– Chinh phục 3 ngọn núi nổi tiếng nhất xứ Đài là một hành tình thú vị sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm khó quên. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh sắc tuyệt đẹp hiếm có của 3 ngọn núi Ngọc Sơn, A Lý Sơn, Dương Minh Sơn.

Chinh phục đỉnh Ngọc Sơn

dinh ngoc son-min

Du khách chinh phục đỉnh núi Ngọc Sơn

Ngọc Sơn là đỉnh núi cao nhất tại đất nước Đài Loan và miền đông Trung Quốc với độ cao gần 4000m. Nằm ở trung tâm đảo Đài Loan, Ngọc Sơn (hay núi Jade) mở rộng về phía tây. Ngọn núi có chiều dài 280km chạy theo chiều Bắc Nam. Năm 1985, Vườn quốc gia Ngọc Sơn với núi Jade ở trung tâm, đã được mở cửa cho người dân và du khách tham quan. Các ngọn núi ở vườn quốc gia Ngọc Sơn đều có độ cao trên 2000m.

Chinh phục đỉnh Ngọc Sơn mùa nào cũng sẽ mang lại cho du khách một khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Trong mùa đông, đỉnh núi thường bị bao phủ bởi tuyết dày trong như ngọc bích không gỉ, do đó tên của núi là Ngọc Sơn. Từ đỉnh núi, bạn có thể phóng tầm mắt ra eo biển Đài Loan và Thái Bình Dương. Mùa hè bán sẽ thấy cả ngọn núi được bao phủ bởi sương mù và mây, tưởng chừng như chạm tay có thể với tới. “Săn” bình minh hay hoàng hôn là trải nghiệm tuyệt vời ở Ngọc Sơn. Nếu du khách không thích đi bộ có thể tận hưởng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

Tham quan A Lý Sơn

nui a ly son-min

Tuyến tàu hỏa xuyên núi ở núi A Lý Sơn

Nằm ở phía đông bắc của quận Gia Nghĩa, Đài Loan, A Lý Sơn là tên chung của mười tám ngọn đồi bao gồm Zhu Hill và Tower Hill. Đỉnh cao nhất A Lý Sơn là Tower Hill với chiều cao 2,663 mét. A Lý Sơn nổi tiếng thế giới với “năm điểm hiếm” gồm: Ali Mountain Forest Railway, Alishan Sacred Tree, Grand Sea of Clouds và Flamboyant Cherry Blossom. Đến với A Lý Sơn du khách đều không bỏ qua việc tham quan 5 địa điểm trên.

A Lý Sơn cũng là một nơi tuyệt vời để du khách ngắm bình minh. Đỉnh Zhu Hill là nơi tốt để chiêm ngưỡng cảnh bình minh lên. Địa điểm và thời gian mặt trời mọc là khác nhau do sự thay đổi của bốn mùa. Vì vậy tốt nhất là du khách nên hỏi thăm người dân địa phương để biết thời gian mặt trời mọc chính xác.

A Lý Sơn còn có tuyến đường sắt xuyên núi do Nhật Bản xây dựng để khai thác gỗ hương trên núi. Tuyến đường sắt A Lý Sơn có lịch sử hơn 70 năm, là một trong 3 tuyến đường sắt vượt qua núi cao còn tồn tại của thế giới. Đường sắt đi từ độ cao 30 m so với mực nước biển lên đến độ cao 2216 m, toàn tuyến có 47 đường hầm, 72 cây cầu. Ngày nay tuyến đường sắt này phục vụ du khách như là một phần của địa điểm du lịch ở núi A Lý Sơn. Bạn sẽ mất khoảng 3 giờ 15 phút cho một hành trình lên đỉnh núi A Lý Sơn bằng xe lửa. Khám phá núi A Lý Sơn bằng xe lửa sẽ là một trải nghiệm hiếm có cho du khách.

Khám phá núi Dương Minh

nui duong minh-min

Hoa loa kèn Calla Lily tại thung lũng ở núi Dương Minh Sơn

Sẽ thiếu sót lớn nếu đến Đài Loan mà không ghé thăm Dương Minh Sơn để 1 lần đắm mình trong thiên thiên tươi mát, rực rỡ của những loài hoa. Núi Dương Minh được xem là khu vực tự nhiên lớn nhất và đẹp nhất đảo Đài Loan. Nơi đây có những ngọn núi lửa, những thung lũng tự nhiên, những thác nước hùng vĩ…để du khách có nhiều lựa chọn cho hành trình tham quan của mình.

Mỗi mùa Dương Minh Sơn có một cảnh quan khác nhau, một vẻ đẹp khác nhau. Vào mùa xuân, các loài hoa như đỗ quyên, hoa anh đào, hoa trà và hoa dại bao phủ toàn bộ núi. Mỗi năm từ tháng hai đến tháng ba, người dân địa phương tổ chức các hoạt động Flower Season thu hút hàng ngàn du khách. Mùa hè du khách lại có thể luôn nhìn thấy cầu vồng đầy màu sắc bắc qua thung lũng. Mùa đông núi Dương Minh Sơn lại trắng xóa với mây và sương mù.

Nếu bạn là một người thích leo núi và khám phá thiên nhiên thì còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký cho mình một tour Đài Loan giá rẻ để chinh phục 3 ngọn núi hùng vĩ này.