Home > Tin du lịch Đài Loan > Kỳ lạ nhà thờ hình giày cao gót ở Đài Loan

Kỳ lạ nhà thờ hình giày cao gót ở Đài Loan

Nhà thờ hình giày cao gót- Một công trình kiến trúc tôn giáo kỳ lạ không theo những “mô típ” quen thuộc đang gây ra một sự tranh cãi lớn ở Đài Loan. Mặc dù công trình chưa chính thức mỏ cửa nhưng đã thu hút nhiều khách du lịch các tour Đài Loan tới tham quan bởi kiến trúc độc đáo, kỳ lạ. 

nha tho hinh giay cao got 2-min (1)

Nhà thờ mô phỏng chiếc giày cao gót của Lọ lem trong truyện cổ tích

Công trình nhà thờ tôn giáo kỳ lạ ở Đài Loan này dự kiến sẽ khánh thành vào ngày 8 tháng 2. Công trình không theo các cách thông thường mà vô cùng khác biệt, hiện đại- Mô phỏng một chiếc giày cao gót của phụ nữ. Tuy chưa chính thức mở cửa nhưng nhà thờ hình giày cao gót đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách.

Nhà thờ hình giày cao gót được tọa lạc tại khu du lịch  thị trấn Budai, Đài Loan. Đây là một trong những chiến lược nhằm thu hút khách du lịch đặc biệt là du khách nữ tới tham quan và cầu nguyện. Bởi nhà thờ mang dáng dấp của một chiếc giày thủy tinh đẹp lung linh thường xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích cùng nàng lọ lem. Vì vậy công trình hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo khách du lịch nữ, minh chứng cho điều đó là dù chưa mở cửa nhưng cũng đã thu hút rất đông du khách tới tham quan.

nha tho hinh giay cao got 1-min (1)

Cận cảnh nhà thờ giày cao gót

Nhà thờ kiến trúc kỳ lạ ở Đài Loan hình giày cao gót được cấu tạo từ 320 mảnh kính nhuộm màu xanh lục. Chiếc giày cao gót khổng lồ này có chiều cao hơn 16m và rộng 10m. Nhìn vào nhà thờ như một chiếc giày cao gót màu xanh khổng lồ.

Những nhà xây dựng đưa ra lý giải rằng, hình dáng của đôi giày cao gót gợi nhắc về đám cưới truyền thống ở Đài Loan. Theo đó, các cô dâu sẽ đi giày cao gót lên trên gạch cho tới khi chúng vỡ ra rồi ném bỏ. Nghi lễ này được xem như là để chấm dứt những bất hạnh, khổ đau trong quá khứ để bắt đầu cho hạnh phúc mới.

nha tho hinh giay cao got-min (1)

Công trình nhìn giống một trung tâm thương mại hơn là nhà thờ

Tuy nhiên công trình này cũng khiến nhiều người bày tỏ sự quan ngại trong đó có các nhà chuyên môn bởi nó không theo một phong cách tôn giáo thông thường mà trở nên quá phá cách. Bứt hẳn khỏi những mô típ quen thuộc của các công trình tôn giáo từ trước đến nay. Bên cạnh đó sự an toàn cũng như mức độ bền vững của nó cũng khiến giới chuyên môn quan ngại. Ngoài ra thông tin về nhà thờ này sẽ phục vụ cho tôn giáo nào hiện vẫn là một ẩn số.

Nếu du khách nào có chuyến du lịch Đài Loan vào dịp tết Nguyên Đán này thì đừng quên ghé tham quan công trình tôn giáo độc đáo này.

test