Home > Tin du lịch Đài Loan > Lạc lối giữa bữa tiệc ánh sáng lớn nhất Đài Loan

Lạc lối giữa bữa tiệc ánh sáng lớn nhất Đài Loan

Du lịch Đài Loan vào thời gian này du khách sẽ được hòa mình vào một lễ hội lớn nhất năm của xứ Đài- Lễ hội đèn lồng. Du khách sẽ được lạc lối trong một “bữa tiệc” ánh sáng hoành tráng, cùng không khí nhộn nhịp, vui tươi.

Lễ hội hoa đăng Đài Loan mỗi năm được tổ chức ở một thành phố khác nhau và năm nay được tổ chức tại Đào Viên, nằm phía Tây bắc đảo Đài Loan. Chủ đề của lễ hội hoa đăng Đào Viên năm nay là “khỉ vàng tặng đào” với lồng đèn khỉ cao 26 mét.

Lễ hội đèn lồng là dịp để người dân Đài Loan tôn vinh truyền thống làm lồng đèn của mình. Vì vậy mà khắp các tuyến phố đèn lồng được giăng kín, ánh sáng lung linh ngập cả bầu trời đêm Đài Loan. Các mẫu đèn lồng truyền thống được kết thành hàng dài và xuất hiện tại nhiều khu vực của lễ hội. Đặc biệt, ánh sáng và bóng tối được kết hợp nhuần nhuyễn tại “Khu vực đèn lồng công nghệ thông minh” đã làm nổi bật hình ảnh thành phố thông minh Đào Viên.

Song song với trưng bày đèn lồng, lễ hội còn dành một khu rộng lớn ở giữa trung tâm làm sân khấu chính, liên tục biểu diễn các chương trình nghệ thuật dân gian đặc sắc. Mặc dù bữa tiệc ánh sáng ở Đài Loan chỉ bắt đầu chính thức sau 6h30′ tối hàng ngày nhưng du khách từ khắp nơi đã đổ về khu vực diễn ra lễ hội từ rất sớm.

Cùng chiêm ngưỡng bữa tiệc ánh sáng lớn nhất năm đang diễn ra ở Đài Loan:

le hoi hoa dang dai loan 6-min

Chủ đề lễ hội năm nay là “khỉ vàng tặng đào”

le hoi hoa dang dai loan 2-min (1)

Đèn lồng ngập trời Đài Loan

le hoi hoa dang dai loan 1-min (1)

Khu vực lễ hội được chia thành nhiều khu khác nhau

le hoi hoa dang dai loan 3-min (1)

Nhiều mẫu đèn được sáng tạo dựa theo các tích cổ, các nhân vật dân gian nổi tiếng

le hoi hoa dang dai loan 4-min (1)

Lễ hội năm nay lấy cảm hứng từ ao hồ tự nhiên của Đào Viên và nền văn hóa dân tộc, quang điện tử được sử dụng để thể hiện một Đào Viên văn hóa, công nghệ và tầm nhìn.

le hoi hoa dang dai loan 5-min

Những chiếc đèn lồng khổng lồ

le hoi hoa dang dai loan 7-min

Lễ hội có 6 khu đèn lồng

le hoi hoa dang dai loan-min

Lễ hội sử dụng công nghệ hiện đại như ánh sáng LED khúc xạ 4D