Home > Điểm du lịch Đài Loan > Ngôi đền cheo leo trên vách đá ở Đài Loan

Ngôi đền cheo leo trên vách đá ở Đài Loan

Đền Trường Xuân là ngôi đền được xây dựng trên vách đá ở công viên quốc gia Taroko. Ngôi đền là điểm đến tâm linh không thể bỏ qua của khách du lịch các tour Đài Loan khi tham quan công viên Taroko, một trong tám công viên quốc gia nổi tiếng của xứ Đài. Ai đặt chân lên đây cũng đều phải trầm trồ vì phong cảnh hữu tình đẹp như tranh vẽ của ngôi đền.

den truong xuan-min

Đền Trường Xuân nằm cheo leo trên vách đá

Đền Trường Xuân nằm trong Vườn quốc gia Taroko ở thị trấn Xiulin, tỉnh Hualien, Đài Loan. Ngôi đền được xây dựng để tưởng niệm những người đã mất khi xây dựng con đường hầm xuyên núi ở Taroko. Ngôi đền được khánh thành năm 1958 và trải qua 2 lần trùng tu do bị phá hủy bởi lở đất. Ngôi đền không chỉ là điểm đến tâm linh ở công viên quốc gia Taroko mà còn nơi có phong cảnh hữu tình.

Ai từng ghé qua ngôi đền này khi đến công viên quốc gia Taroko cũng đều tầm trồ, ngạc nhiên trước vẻ đẹp hiếm có này. Ở phía sau ngôi đền là vách núi, xung quanh toàn cây cối, phía sau đền có thang đá và du khách có thể tham quan Động Quan Âm, Chùa Đơn Quang. Còn ở phía dưới là một con thác nhỏ nước bắt nguồn từ những con suối ở tít trên cao, nước không bao giờ cạn. Trường Xuân cũng là tên con thác nhỏ này và cái tên này cũng tượng trưng có ý nghĩa mùa xuân vĩnh cửu cũng như vẻ đẹp hữu tình nơi đây.

ngoi den cheo leo tren vach nui-min

Đền Trường Xuân có phong cảnh thiên nhiên hữu tình

Đền Trường Xuân chỉ là một trong vô số những điểm dừng chân hấp dẫn ở công viên quốc gia Taroko. Đây là một công viên đẹp nhất trong 8 công viên quốc gia của Đài Loan đúng với ý nghĩa của tên gọi là tuyệt vời và xinh đẹp. Công viên mở cửa miễn phí cho khách du lịch tham quan và luôn hấp dẫn du khách bởi những ngọn núi trùng điệp, những vách đá dựng đứng, những thác nước hùng vĩ…và nhiều kỳ quan thiên nhiên.

Taroko là nơi tập trung những ngọn núi cao nhất ở Đài Loan và trải dài trên diện tích rộng ở các thành phố Đài Trung, Nam Đầu và Hoa Liên. Toroko còn nổi tiếng với hẻm núi đá cẩm thạch dựng đứng được ăn mòn và chạm khắc bởi sự ăn mòn của sông Liwu. Công viên Taroko và khu đất chung quanh của nó vốn nổi tiếng là một nguồn cung cấp đá hoa cương rất nhiều.

tarako-min

Thiên nhiên hùng vĩ ở Taroko

Công viên Taroko còn nổi tiếng với một số điểm tham quan như: đường hầm Nine Turns , hang động xoắn ở trong hẻm núi , đền Swallow Grotto , suối nước nóng Wenshan và thác Baiyang. Không chỉ có sảnh quan thiên nhiên hùng vĩ đây còn là nơi sinh sống rất nhiều động vật hoang dã, bao gồm gấu đen, khỉ và hơn 140 loài chim. Những con đường mòn ngoằn nghèo quanh sườn dốc đá sẽ là trải nghiệm thú vị cho những du khách thích leo núi thám hiểm.

taroko 1-min

Hoạt động leo núi luôn được yêu thích ở công viên Taroko

Nếu một lần đến với Taroko trong chuyến du lịch Đài Loan chắc chắn du khách sẽ ngạc nhiên trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây. Taroko thực sự là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở Đài Loan.