Home > Ẩm thực Đài Loan > Trào lưu trà sữa đựng trong bóng đèn ở Đài Loan

Trào lưu trà sữa đựng trong bóng đèn ở Đài Loan

Trà sữa là một loại thức uống đường phố phổ biến và được yêu thích ở Đài Loan. Không chỉ ở Đài Loan mà nó còn lan rộng và phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và được giới trẻ được biệt ưa chuộng. Thưởng thức một ly trà sữa đúng vị tại quê hương của chính nó là điều mà du khách thường không bỏ lỡ trong chuyến du lịch Đài Loan của mình. Một trào lưu trà sữa mới ra đời đựng trong bóng đèn càng khiến cho thức uống này trở nên hấp dẫn hơn.

Một ý tưởng bán trà sữa độc đáo của một chủ quán trà sữa xinh đẹp ở Đài Loan đang gây sốt. Trà sữa không được bán trong những chiếc lý bình thường chúng ta vẫn thấy mà lại được đựng trong những chiếc bóng đèn. Ý tưởng mới lạ, độc đáo này của chú quán đã gây sự chú ý và được giới trẻ đón nhận nhiệt tình và tạo thành một trào lưu mới rất thịnh hành.

trao luu tra sau tran chau dung trong bong den o dai loan-min

Trà sữa đựng trong bóng đèn ở Đài Loan

Được biết chủ quán trà sữa này là một cô gái xinh đẹp, quyến rũ có tên trên mạng xã hội là Jocelyn Kao Ngưu Nãi Nhi. Cô đã thay đổi chiến lược bán hàng của mình bằng cách thay đổi những chiếc cốc nhựa bằng những chiếc bóng đèn đã bỏ đi. Những chiếc bình đựng trà sữa trân châu bằng bóng đèn thuỷ tinh đã rất xinh xắn, dễ thương.

Những người yêu thích trà sữa đã đổ xô đến quán để thưởng thức. Traò lưu ẩm thực mới mang tên trà sữa trân châu đựng trong bóng đèn trở nên thịnh hành ở Đài Loan. Bên cạnh sự độc đáo mới lạ thì nhiều người còn đến đây bởi vóc dáng gợi cảm, quyến rũ của cô chủ quán “hút hồn”.

tra sua tran chau dung trong bóng den-min

Trà sữa đựng trong bóng đèn trở thành trào lưu thịnh hành ở Đài Loan

Ẩm thực Đài Loan vốn hút khách du lịch nhờ món trà sữa trân châu. Kể từ khi ra đời món trà sữa trân châu trở thành “thức uống huyền thoại” của hòn đảo xinh đẹp Đài Loan. Không chỉ dừng lại là thức uống phổ biến nhất trên đảo, món trà sữa trân châu đã ghi dấu ở khắp nơi trên thế giới, nhờ hương vị đặc trưng có một không hai của nó. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy thức uống này ở nhiều nước trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Tuy nhiên mỗi nơi có một cách pha khác nhau để phù hợp với hương vị và văn hóa của mỗi quốc gia.

Trà sữa trân châu là thức uống được chế biến từ trà xanh được thêm trái cây, siro, và đặc biệt không thể thiếu những hạt trân châu…Giới trẻ là khách hàng thường xuyên của loại thức uống nổi tiếng này. Đây cũng là một trong những nét đặc trưng của xứ Đài hấp dẫn khách du lịch các tour Đài Loan. Du khách đến đây bên cạnh tham quan những danh lam thắng cảnh mà còn nhất định phải thưởng thức ly trà sữa tại chính quê hương của nó.

tra sua dai loan-min

Trà sữa trân châu một nét ẩm thực đặc trưng của Đài Loan thu hút khách du lịch

Trà sữa trân châu là thức uống được chế biến từ trà xanh được các cửa hàng đồ uống tại Đài Trung, Đài Loan phát triển từ những năm 1980. Nancy Yang, 1 chủ quán trà người Đài Loan đã thử thêm trái cây, sirô, khoai lang tẩm đường, và trân châu vào trà sữa. Mặc dù thức uống này lúc đầu không phổ biến, nhưng 1 số đài truyền hình Nhật Bản đã khiến các doanh nhân chú ý. Vào thập niên 1990, trà trân châu trở nên nổi tiếng ở hầu hết các nước Đông Nam Á. Từ đó trở đi trà sữa trân châu phổ biến trên khắp thế giới.